Đặt vé ngay

Hành khách có tình trạng bệnh lý/mắc bệnh

Để quý khách có một chuyến đi an toàn và dễ chịu, những hành khách nào có tình trạng bệnh lý, trừ khi chúng tôi xác định khác, phải xuất trình giấy chứng nhận y khoa hợp lệ không quá 7 ngày kể từ ngày đi du lịch và ký bản Tuyên Bố Trách Nhiệm Giới Hạn khi check in xác nhận rằng họ thích hợp để đi du lịch. Vui lòng tham khảo Các Điều Khoản và Điều Kiện Chuyên Chở điều 7.3

Định nghĩa về tình trạng bệnh lý/căn bệnh:

  • Một tình trạng bệnh lý có từ trước; hoặc
  • Tình trạng bệnh lý không ổn định; hoặc
  • Một căn bệnh, thương tổn, phẫu thuật hoặc nhập viện gần đây; hoặc
  • Dự kiến điều trị ở nước ngoài; hoặc
  • Một căn bệnh truyền nhiễm, lây nhiễm hoặc mãn tính

Vui lòng lưu ý rằng do hệ thống hoạt động của chúng tôi, nên chúng tôi không thể chấp nhận những hành khách yêu cầu thở oxy liên tục trong chuyến bay.

Những tình trạng bệnh lý/căn bệnh không yêu cầu giấy chứng nhận y khoa:

Với điều kiện là bệnh lý hoặc thương tổn ổn định và hành khách cảm thấy khỏe.

  • Liệt
  • Chứng Bệnh về Thần Kinh Vận Động
  • Đa Xơ Cứng
  • Parkinson
  • Dị ứng với loại thức ăn nhất định
  • Cao huyết áp hoặc mức cholesterol cao
  • Tiểu đường
  • Rối loạn máu như thiếu máu (với điều kiện là không yêu cầu thở oxy)
  • Chứng động kinh (chỉ với điều kiện là quý khách không co giật trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay)
  • Chứng viêm khớp
  • Côn trùng cắn
  • Những thương tổn nhẹ như: thương tổn ngón tay và ngón chân; trật mắt cá; vết cắt nhỏ
  • Sạm nắng
  • Viêm gan B hoặc C
  • Sốt xuất huyết
  • Viêm màng não do vi khuẩn
  • Bệnh sốt rét
  • Bệnh dịch tả - khi các triệu chứng đã hết và hành khách cảm thấy đủ khỏe để du lịch và cơ quan y tế công cộng ở quốc gia đến cho phép du lịch.
  • Viêm gan A - khi hành khách cảm thấy đủ khỏe để đi du lịch
  • Bệnh giời leo (bệnh zona) - nếu vết mày đay không chảy nước hoặc được băng lại
  • Sốt Vàng Da - Khi hành khách cảm thấy đủ khỏe để đi du lịch và cơ quan nhà nước tại quốc gia đến cho phép du lịch
  • Cúm - khi các triệu chứng đã hết


Hành khách cũng không cần phải xuất trình bất kỳ giấy chứng nhận y khoa nào đối với bất kỳ tình trạng bệnh lý/căn bệnh nào sau đây, với điều kiện là nó đã xảy ra hơn ba (3) tháng trước ngày khởi hành chuyến bay hiện tại, nó ổn định và hành khách cảm thấy khỏe (với điều kiện là không yêu cầu thở oxy trong chuyến bay):

  • Đau tim hoặc tạo hình mạch
  • Huyết Khối Tĩnh Mạch Sâu (DVT) hoặc Tắt Động Mạch Phổi (PE)
  • Đột quỵ (CVA) hoặc thương tổn đầu
  • Phẫu thuật tim, ngực hoặc bụng
  • Thay khớp hoặc thủ thuật cắt cụt

 

Những tình trạng bệnh lý/căn bệnh yêu cầu giấy chứng nhận y khoa:

Bảng sau đây bao gồm, nhưng không giới hạn, danh sách các căn bệnh lây nhiễm, truyền nhiễm và mãn tính đòi hỏi phải có giấy chứng nhận y khoa. Bảng này cũng cho biết thời gian du lịch an toàn.

Căn bệnh Khi nào hành khách có thể du lịch?
Bệnh thủy đậu 5 ngày sau lần đầu tiên xuất hiện chỗ phát ban, với điều kiện là các vết đốm đã đóng vảy
Bệnh sởi 5 ngày sau lần đầu tiên xuất hiện chỗ phát ban
Bệnh quai bị 5 ngày sau khi bắt đầu sưng đầu tiên
Bệnh Rubella 5 ngày sau lần đầu tiên xuất hiện chỗ phát ban
Bệnh lao Nếu giấy chứng nhận y khoa chứng minh rằng hành khách không lây nhiễm
Ho gà

5 ngày sau khi bắt đầu điều trị thuốc kháng sinh hoặc 3 tuần sau khi bắt đầu các triệu chứng nếu không được điều trị