Chương trình miễn visa và Thông tin an toàn bay

Danh sách kiểm tra: Xuất cảnh & nhập cảnh ở Hoa Kỳ

Quy trình này có vẻ dài dòng nhưng cần thiết để đảm bảo bạn có thể tận hưởng một hành trình suôn sẻ tới điểm đến mơ ước. Trước chuyến đi tới Hoa Kỳ, mỗi hành khách bắt buộc phải xin giấy phép đi máy bay. Trong khi đặt vé, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một biểu mẫu để điền thông tin về bạn nhưng bạn cần nỗ lực hơn và chuẩn bị các giấy tờ thông hành cần thiết theo yêu cầu của nhà chức trách Hoa Kỳ như chuẩn bị visa hợp lệ, thời hạn hiệu lực của hộ chiếu, bằng chứng nhập cảnh và xuất cảnh cũng như chỗ ở.

Nếu các giấy tờ này chưa hoàn chỉnh, có thể bạn sẽ không bay được với chúng tôi. AirAsia sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất nào nếu bạn không thực hiện đủ mọi yêu cầu cho chuyến đi. Cho dù là điểm đến cuối cùng hay điểm nghỉ chân, mọi hành khách đặt chân lên lãnh thổ Hoa Kỳ phải xin giấy phép trước khi khởi hành.

Hiện tại, công dân từ các quốc gia như Australia, Brunei, Nhật Bản, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan được phép bay đến Hoa Kỳ theo [Chương trình miễn visa Visa Waiver Programme (VWP)]. VWP cho phép các cá nhân đến Hoa Kỳ để du lịch hoặc làm ăn có thể ở lại từ 90 ngày trở xuống mà không cần xin visa trước. Chúng tôi đề nghị bạn xin giấy phép ít nhất 72 tiếng trước khi khởi hành.

Nếu bạn là công dân của một quốc gia tham gia chương trình thì hãy kiểm tra điều kiện của bạn và xin giấy phép ở đây. Nếu bạn không đủ tiêu chuẩn hưởng VWP, bạn có thể nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán Hoa Kỳ nơi bạn sinh sống.

Chương trình an toàn bay và Thông tin trước về hành khách

Khi bạn tiến hành đặt chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân cần thiết. Để tránh bị từ chối lên máy bay, bạn phải cung cấp thông tin chi tiết theo yêu cầu của nhà chức trách Hoa Kỳ trong chương trình An toàn bay và Hệ thống thông tin trước về hành khách (Advance Passenger Information System, APIS).

Các thông tin cần thiết như sau:

 • Họ tên (tên và họ như được đăng ký trong hộ chiếu của hành khách)
 • Ngày sinh
 • Giới tính
 • Số hộ chiếu
 • Quốc tịch
 • Quốc gia cấp hộ chiếu
 • Số đăng ký người nước ngoài (nếu có)
 • Địa chỉ nơi đến tại Hoa Kỳ (không bắt buộc đối với công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ) và quốc gia cư trú đối với các chuyến bay đến Hoa Kỳ
 • Số xác nhận trùng tên* (nếu có)
*Số xác nhận trùng tên (Redress number) là gì?
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cấp một số hiệu duy nhất để hỗ trợ Cơ quan An ninh Vận tải (TSA) quốc gia cũng như bảo vệ hành khách khỏi bị nhận diện sai là nằm trong danh sách giám sát vì các lý do khác nhau như có cùng tên hoặc họ với một kẻ bị nghi ngờ là khủng bố. Hành khách sẽ phải đăng ký với TRIP (Traveller Redress Inquiry Programme, Chương trình Truy vấn về Trùng tên cho Du khách) để xin Số xác nhận trùng tên.

1) Chương trình an toàn bay là gì?

Chương trình này cho phép sàng lọc trước thông tin của hành khách so với các danh sách giám sát của chính phủ Hoa Kỳ. Việc đối chiếu với danh sách giám sát áp dụng cho tất cả hành khách bay trên các chuyến bay đến, từ, bên trong hoặc qua lãnh thổ Hoa Kỳ. Các mục tiêu được nêu ra của chương trình là:

 • Phát hiện những kẻ khủng bố đã xác định và nghi ngờ
 • Ngăn chặn các cá nhân trong Danh sách Cấm bay (và trong một số trường hợp, trong các danh sách giám sát khác của chính phủ Hoa Kỳ) lên máy bay tới Hoa Kỳ
 • Xác định các cá nhân trong Danh sách Chọn lọc để tăng cường sàng lọc nhằm xác định liệu họ có được phép lên máy bay không
 • Tạo thuận lợi trong việc đi lại bằng máy bay cho hành khách bằng cách cho phép các hành khách không có vấn đề tiếp tục bay tới Hoa Kỳ
 • Bảo vệ quyền riêng tư cá nhân

2) Thông tin An toàn bay sẽ được xử lý như thế nào?

Trước khi bạn có thể lên một chuyến bay đến, từ, bên trong hoặc qua lãnh thổ Hoa Kỳ, hãng hàng không cần gửi mọi thông tin bắt buộc về bạn cho TSA ít nhất 72 tiếng trước thời gian khởi hành theo lịch trình để xin xác nhận An toàn bay. Tìm hiểu thêm về thông báo quyền riêng tư do TSA cung cấp cho các hành khách bên dưới:

Cơ quan An ninh Vận tải (TSA) yêu cầu bạn cung cấp họ tên, ngày sinh và giới tính nhằm mục đích sàng lọc theo danh sách giám sát, theo quy định của Bộ pháp điển Hoa Kỳ (U.S.C.) Tiêu đề 49 mục 114, Đạo luật Cải cách Tình báo và Ngăn chặn Khủng bố năm 2004 và Bộ pháp điển các Quy định Liên bang (C.F.R) Tiêu đề 49 phần 1540 và 1560. Bạn cũng có thể cung cấp Số xác nhận trùng tên, nếu có. Nếu không cung cấp họ tên, ngày sinh và giới tính, bạn có thể bị từ chối chuyên chở hoặc không được cho phép vào khu vực lên máy bay. TSA có thể chia sẻ thông tin mà bạn cung cấp với các cơ quan thực thi pháp luật hoặc tình báo hay các cơ quan khác theo hệ thống thông báo hồ sơ đã công bố. Để biết chi tiết về các chính sách quyền riêng tư của TSA, hoặc để xem xét hệ thống thông báo hồ sơ và đánh giá tác động tới quyền riêng tư, bấm vào đây.

3) Nếu tôi không thể cung cấp thông tin thì điều gì sẽ xảy ra?

TSA có quy định nghiêm ngặt (và họ có lý do chính đáng), vì thế nếu bạn quyết định giữ bí mật và không cung cấp thông tin cần thiết để sàng lọc thì chúng tôi không thể cấp thẻ lên máy bay cho bạn.

4) Chương trình an toàn bay có phải để thay thế APIS không?

Không phải. Ngoài thông tin cung cấp cho TSA, các hãng hàng không bay đến Hoa Kỳ được yêu cầu cung cấp thông tin hộ chiếu của hành khách, số đăng ký người nước ngoài (nếu có), cũng như thông tin về quốc gia cư trú và địa chỉ tại Hoa Kỳ (các công dân và thường trú nhân được miễn trừ) cho Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP). Nếu CBP không chấp nhận thì bạn không thể lên máy bay. Bạn cần thêm thông tin về APIS? Chỉ cần truy cập trang web của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ.

Hành khách có khuyết tật

Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (DOT) quy định rõ ràng về việc không phân biệt đối xử với những người có khuyết tật trong chuyên chở hàng không. Tất cả các hãng hàng không bay đến Hoa Kỳ được yêu cầu phải cung cấp cơ sở vật chất và dịch vụ có thể tiếp cận để hỗ trợ hành khách với bất kỳ dạng khuyết tật nào. Điều này tuân thủ Quy tắc Cuối cùng về Không phân biệt đối xử Dựa trên Tình trạng khuyết tật trong Chuyên chở Hàng không của bộ (Bộ pháp điển các Quy định Liên bang Tiêu đề 14 Phần 382).

AirAsia nỗ lực để mang lại chuyến đi thoải mái và suôn sẻ cho mọi hành khách. Vì thế, trong các chuyến bay đến/từ Honolulu, không có hạn chế đối với hành khách cần hỗ trợ xe lăn.

Bạn có thể xin bản sao quy tắc Không phân biệt đối xử Dựa trên Tình trạng khuyết tật trong Chuyên chở Hàng không của DOT theo định dạng có thể truy cập từ DOT bằng bất kỳ phương thức nào sau đây:

 • Nếu gọi điện thoại trong lãnh thổ Hoa Kỳ, qua điện thoại tới Đường dây nóng Miễn cước cho Hành khách Hàng không có Khuyết tật theo số 1-800-778-4838 (hộp thoại) hoặc 1-800-455-9880 Điện thoại Văn bản (TTY),
 • Qua điện thoại tới Phòng Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng không theo số 202-366-2220 (hộp thoại) hoặc 202-366-0511 Điện thoại Văn bản (TTY),
 • Gửi thư tới Phòng Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng không, C-75, Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, 1200 New Jersey Ave, SE, West Building, Room W96-432, Washington, DC 20590, và
 • Tại trang web của Phòng Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng không.