AirAsia Inflight meals

อาหารบนเที่ยวบิน

บินไปหิวไปไม่ดีแน่!

ด้วยความหมายของชื่อที่หมายถึง "กะทิ" เมนูจาก Santan จึงมีมากมายหลายชนิดให้ทุกคนได้เลือกสรร ไม่ว่าจะอาหารประจำชาติอาเซียน อาหารนานาชาติ หรืออาหารมังสวิรัติ นอกจากจะได้อิ่มอร่อยและประหยัดไปกับชุด Santan Combo ของเรา ท่านยังสามารถเลือกเมนูอาหารร้อนที่มีให้เลือกมากมายและมั่นใจได้ว่าอาหารที่ท่านเลือกพร้อมให้บริการบนเที่ยวบินอย่างแน่นอน อาหารบนเที่ยวบินทุกรายการที่สั่งจองไว้จะเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มฟรี

สั่งจองอาหารล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ของเราก่อนกำหนดออกเดินทาง 24 ชม. สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยบนท้องฟ้าที่คุณพลาดไม่ได้!

อย่าปล่อยให้ท้องว่างระหว่างเดินทาง! ท่านสามารถดูรายการขนมและเครื่องดื่มที่ให้บริการบนเที่ยวบินได้ เพียงล็อกอินเข้าที่ AirAsia Wifi Portal ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย (AirAsia Wifi มีให้บริการในบางเที่ยวบิน)

กรุณาเลือกเที่ยวบินของท่านได้ด้านล่าง เพื่อดูรายชื่ออาหารที่ท่านสามารถจองได้

ชุดนาสิลามัคสูตรปาคนาสเซอร์
ชุดนาสิลามัคสูตรปาคนาสเซอร์

ข้าวมันหอมกลิ่นกะทิเสิร์ฟพร้อมน้ำพริกซัมบัลและแกงมัสมั่นไก่เรินดังสูตรของปาคนาสเซอร์ ทานพร้อมเครื่องเคียงแบบดั้งเดิมซึ่งประกอบไปด้วยแอนโชวี่ทอด ถั่วลิสงทอดกรอบ และไข่ต้มสุกครึ่งลูก


ส่วนประกอบอาหาร: ไข่ แป้ง ถั่วเปลือกแข็ง อาหารทะเล

ข้าวหน้าไก่ Uncle Chin
ข้าวหน้าไก่ Uncle Chin

เมนูสุดโปรดของชาวมาเลย์เชื้อสายจีน ข้าวมันที่ได้รับการปรุงรสอย่างดี เสิร์ฟพร้อมไก่ย่างกับซอสพริกและซีอิ๊วขิงสูตรลับพิเศษของ Uncle Chin


ส่วนประกอบอาหาร: แป้ง ถั่วเหลือง


                     แซนวิชไก่และชีส
แซนวิชไก่และชีส

หากคุณชื่นชอบการท่องเที่ยวผจญภัย แต่ก็ต้องการสัมผัสรสชาติของความอร่อย แซนด์วิชไก่และชีสถือเป็นเมนูที่ช่วยให้คุณอิ่มท้องไปพร้อมกับความอร่อย สัมผัสความอร่อยของขนมปังนุ่มหั่นสไลด์ที่สอดไส้ด้วยไก่ ชีส ผักสลับโลโลรอสโซ่พร้อมกับเสริมรสชาติด้วยครีมชีส มายองเนส และซอสฮันนี่มัสตาร์ด

ข้าวหมกไก่บูคารา
ข้าวหมกไก่บูคารา

เนื้อไก่แสนนุ่มที่ปรุงรสในซอสบูคาราที่เผ็ดร้อนเสิร์ฟพร้อมข้าวบาสมาติที่หอมอบอวลพร้อมกับเครื่องเทศชั้นดีที่ได้คัดสรรมาแบบพิเศษสุดเพื่อให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อย

ข้าวหมกไฮเดอราบัด
ข้าวหมกไฮเดอราบัด

ข้าวหมกปูลอรสจัดจ้านที่ปรุงรสจากข้าวบาสมาติหุงร้อนๆ โรยหน้าด้วยแครอท ถั่วแขก ถั่วเขียว และเครื่องเทศต่างๆ

สลัดทูน่าแรป กับ ซอสทาร์ทาร์
สลัดทูน่าแรป กับ ซอสทาร์ทาร์

การจับคู่ที่ลงตัวของแซนด์วิชผักกาดแก้วและทูน่าที่นำมาสอดไส้ขนมปัง ขณะที่ความเผ็ดจากซอสทาร์ทาร์จะช่วยเสริมรสชาติความอร่อยให้มากขึ้น หากคุณกำลังมองหาเมนูที่เรียบง่ายแต่ความอร่อยจัดเต็ม สลัดทูน่าแรป กับ ซอสทาร์ทาร์ คือเมนูที่ใช่สำหรับคุณ

ข้อกำหนดและเงื่อนไขการสั่งจองอาหารล่วงหน้า

 • รายการอาหารอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามช่วงเวลา อาหารอาจมีส่วนประกอบของถั่ว ผลิตภัณฑ์จากนม อาหารทะเล ไข่ และ/หรือแป้ง
 • การให้บริการขึ้นอยู่กับจำนวนสินค้าและบริการที่ยังคงมีอยู่
 • เพื่อให้การปฏิบัติสอดคล้องกับมาตรการความปลอดภัยสำหรับการให้บริการอาหารบนเที่ยวบินมากที่สุด เราจึงให้บริการอาหารและเครื่องดื่มบนเที่ยวบินโดยการจำกัดรายการอาหาร เฉพาะขนมขบเคี้ยวที่มีบรรจุภัณฑ์ เช่น มันฝรั่ง ถั่ว ช็อกโกแล็ต เครื่องดื่มกระป๋อง และน้ำดื่มบรรจุขวดเท่านั้นที่มีให้บริการบนเที่ยวบิน
 • บริการอาหารร้อนจะให้บริการเฉพาะผู้ที่สั่งอาหารล่วงหน้าเท่านั้น ท่านสามารถดำเนินการได้ผ่านเมนู จัดการบุ๊คกิ้ง โดยต้องดำเนินการล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมงก่อนกำหนดออกเดินทาง ทั้งนี้ สายการบินฯ ระงับการเสิร์ฟอาหารบนเที่ยวบินไทยแอร์เอเชีย (FD) แอร์เอเชียอินเดีย (I5) และแอร์เอเชียเจแปน (DJ)
 • ผู้โดยสารจะต้องขอเปลี่ยนแปลงรายการอาหารมากกว่า 24 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง โดยผู้โดยสารจะต้องจ่ายค่าส่วนต่างของราคาอาหาร หากรายการอาหารใหม่ที่สั่งมีราคาแพงกว่ารายการเดิม
 • สายการบินจะยึดถือบอร์ดดิ้งพาสเป็นหลักฐานในการรับสินค้าและบริการนั้นๆ โดยผู้โดยสารจะต้องแสดงบอร์ดดิ้งพาสต่อพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเพื่อขอรับอาหารที่สั่งจองไว้ และจะไม่อนุญาตให้ขอรับอาหารด้วยวิธีการอื่น
 • แอร์เอเชียขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลง หรือทดแทนรายการอาหารที่ได้สั่งจองไว้ด้วยรายการอื่นได้ โดยจะจัดสรรรายการอาหารที่มีมูลค่าทัดเทียมกันตามความเหมาะสม
 • ในกรณีที่แอร์เอเชียไม่สามารถให้บริการอาหารบางรายการที่ท่านได้สั่งล่วงหน้า เนื่องจากขาดแคลนวัตถุดิบในระหว่างมาตรการควบคุมการเดินทาง สายการบินฯ จะทดแทนด้วยอาหารรายการอื่น ผู้โดยสารจะต้องเลือกรายการอาหารใหม่ผ่านช่องทางที่ท่านดำเนินการสำรองที่นั่ง โดยต้องเลือกรายการอาหารใหม่ล่วงหน้าก่อนกำหนดการเดินทางไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง หากท่านไม่ได้ดำเนินการเลือก สายการบินฯ จะเลือกรายการอาหารให้โดยอัตโนมัติ