BẢN ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN CHUNG CHO ĐẶT VÉ CHUYẾN BAY

[Phiên bản tháng 12 năm 2023]

Giới thiệu

 1. Trang web airasia.com và ứng dụng di động AirAsia MOVE (gọi chung là 'Nền tảng'), thuộc sở hữu của AIRASIA COM TRAVEL SDN BHD cung cấp cho bạn một quy trình liền mạch để tìm, khám phá, đặt chỗ và thanh toán chuyến bay ("Vé máy bay"). Việc đặt Vé máy bay trên airasia.com/flights/search sẽ chịu sự điều chỉnh của các điều khoản và điều kiện của Nền tảng (“Điều khoản và Điều kiện”).
 2. Bản điều khoản và điều kiện này sẽ là giấy tờ ràng buộc về mặt pháp lý giữa khách hàng ("bạn", "hành khách", "khách hàng") và AirAsia Com Travel Sdn Bhd (“AirAsia, chúng tôi, của chúng tôi”).
 3. Nền tảng này cho phép bạn tìm, khám phá, đặt vé và thanh toán vé máy bay từ các hãng hàng không khác nhau cho chuyến bay thẳng, bay nối chuyến hay dừng tại nhiều thành phố trong một lịch trình bay duy nhất (“Chuyến bay”) mà thông thường bạn sẽ được xuất vé thành hai hay nhiều lịch trình bay từ hai hay nhiều hãng hàng không riêng rẽ tương ứng (“Hãng hàng không”). Việc khôi phục dịch vụ do bất kỳ sửa đổi nào (tự nguyện hay không tự nguyện) bao gồm thay đổi, gián đoạn, chậm và hủy chuyến bay đều phải tuân theo các điều khoản và điều kiện tương ứng của các hãng hàng không.
 4. Bạn công nhận và chấp nhận rằng chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ Đặt chuyến bay trong khi Chuyến bay được vận hành và thực hiện bởi Hãng hàng không tương ứng. Thêm nữa, bạn đồng ý và hiểu rằng các Chuyến bay hiển thị trên Nền tảng lấy nguồn trực tiếp từ Hãng hàng không và/hoặc từ bên thứ ba hợp pháp(“Nhà cung cấp dịch vụ lữ hành”).
 5. Bằng việc bấm nút "Mua", bạn được cho là đã đọc, hiểu, chấp nhận và đồng ý bị ràng buộc bởi bản Điều khoản và Điều kiện này, cũng như Điều khoản Sử dụngQuy định Bảo mật của Nền tảng có thể được sửa đổi và bổ sung theo từng thời kỳ. Chúng tôi khuyên bạn nên định kỳ xem lại bản Điều khoản và Điều kiện này để biết những sửa đổi như vậy vì phiên bản mới nhất của bản Điều khoản và Điều kiện sẽ ràng buộc bạn vào thời điểm có bất kỳ tranh chấp phát sinh nào, có thể xảy ra vào một ngày về sau. Xin lưu ý rằng bản Điều khoản và Điều kiện hiển thị trên Nền tảng sẽ kèm với dấu tháng và năm để cho biết phiên bản.
 6. Ngoài ra, bạn sẽ phải tuân thủ các điều khoản chuyên chở của Hãng hàng không và bất kỳ quy định và điều kiện giá vé nào áp dụng cho Vé máy bay mà bạn đặt, được đưa vào đây theo hình thức tham chiếu. Bạn có thể tìm các điều khoản chuyên chở từ trang web của Hãng hàng không liên quan hoặc thông qua bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi.

Quy trình đặt vé và mua vé

 1. Dịch vụ Đặt vé máy bay được cung cấp cho công chúng và mọi giao dịch trên Nền tảng do chúng tôi hoàn thành, thao tác, xử lý và thu tiền tại Malaysia.
 2. Xin lưu ý toàn bộ giá vé cho các Chuyến bay trên Nền tảng áp dụng cho quá trình Đặt vé máy bay của riêng bạn và dành cho các Chuyến bay bạn đã yêu cầu, với số lượng người đã nêu, trừ khi có quy định khác. Mức giá được niêm yết tình trên người. Bạn đồng ý và thừa nhận rằng giá vé do Hãng hàng không áp dụng và mức giá cho các Chuyến bay do chúng tôi cung cấp trên Nền tảng có thể khác nhau. Mức giá cuối cùng áp dụng cho Chuyến bay được hiển thị ở trang thanh toán của chúng tôi trên Nền tảng và nếu bạn tiến hành thanh toán để Đặt vé máy bay, bạn đồng ý và chấp nhận bạn phải trả số tiền đó.
 3. Khi có xác nhận thanh toán, bạn đưa ra đề nghị đặt Chuyến bay tuân theo bản Điều khoản và Điều kiện này ("Yêu cầu Đặt vé"). Bạn thừa nhận rằng email "Thanh toán vé máy bay thành công" mà bạn nhận được sau khi gửi Yêu cầu Đặt vé không chứng tỏ vé của bạn đã được xác nhận mà chỉ cho biết chúng tôi đã nhận được Yêu cầu Đặt vé của bạn và đang xử lý, và sẽ mất khoảng từ 3 đến 24 tiếng để xác nhận đặt vé. Nếu đặt vé không thành công, hoàn tiền sẽ được thực hiện như sau:- 1) Thẻ tín dụng - tối đa 24 tiếng 2) Dịch vụ ngân hàng trực tuyến - thường là từ 7 đến 14 ngày, tuy nhiên, thời gian xử lý hoàn tiền có thể khác nhau tùy theo từng ngân hàng thương mại.
 4. Với thanh toán thẻ tín dụng cần phải có xác nhận, AirAsia và các đại diện của hãng có quyền yêu cầu những thông tin sau:
  1. Nếu hành khách là chủ thẻ, cần cung cấp thẻ cứng và giấy tờ tùy thân có ảnh tại quầy check-in tại sân bay trước khi khởi hành;
  2. Nếu hành khách không phải chủ thẻ, chủ thẻ cần có mặt và xuất trình thẻ cứng và giấy tờ tùy thân có ảnh tại quầy check-in tại sân bay trước khi khởi hành.

  Hành khách sẽ được thông báo về yêu cầu này trước khi khởi hành. Nếu xác minh thanh toán bằng thẻ tín dụng không thành công, hành khách có lựa chọn thanh toán cho vé nói trên bằng một thẻ tín dụng khác, thẻ ghi nợ hoặc tiền mặt. Nếu không, chúng tôi sẽ coi như hành khách đã hủy vé máy bay.

  Hành khách vẫn phải có trách nhiệm dành đủ thời gian cho quá trình xác minh và cung cấp các phương thức thanh toán khác trong trường hợp xác minh không thành công. AirAsia và các đại diện của hãng sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất trực tiếp hoặc gián tiếp nào phát sinh từ thủ tục xác minh thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 5. Bạn đồng ý kiểm tra chi tiết về giao dịch của mình trong email và thông báo ngay cho chúng tôi nếu có bất kỳ thông tin nào không chính xác.
 6. Chúng tôi trong khả năng hợp lý sẽ cố gắng xuất Vé cho bạn trong khung thời gian mà chúng tôi đã nêu trong email thông báo “Thanh toán vé máy bay thành công”. Nếu bạn chưa được gửi lại vé máy bay trong khung thời gian trên, vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi.
 7. Khi bạn đã có xác nhận Đặt vé máy bay, bạn sẽ nhận được email “Đã xác nhận Đặt vé máy bay” từ chúng tôi hoặc Nhà cung cấp dịch vụ lữ hành của chúng tôi, trong đó cũng sẽ bao gồm lịch trình bay của bạn.
 8. Việc mua các hàng hóa và dịch vụ sẽ phải tuân theo điều khoản chuyên chở của từng Hãng hàng không.
 9. Vui lòng xem trang web chính thức của Hãng hàng không tương ứng để biết thông tin quan trọng về chuyến bay của họ, bao gồm nhưng không giới hạn:
  • thời gian check-in và lên máy bay;
  • chọn chỗ ngồi;
  • hạn mức và hạn chế hành lý; và
  • có thể đặt vé cho trẻ sơ sinh/trẻ em trực tuyến không
 10. Để tránh hiểu nhầm, khi đã có xác nhận đặt vé, nếu sau đó thay đổi thông tin, như đổi tên hay đổi ngày, bạn có thể mất phí hoặc bị phạt. Trừ khi luật quốc gia có quy định khác, một số vé máy bay được phân loại là không hoàn tiền/không được chuyển nhượng.
 11. Xin hãy đảm bảo thông tin liên hệ trong vé đã xác nhận là chính xác và cập nhật cho mục đích liên lạc. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn không cung cấp thông tin liên hệ chính xác trong vé đã xác nhận. Vì chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ đặt vé, chúng tôi sẽ không được thông báo về bất kỳ thay đổi nào trên vé đã xác nhận mà bạn thực hiện trực tiếp với hãng hàng không.
 12. Bạn có trách nhiệm đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu về đi lại và nhập cảnh của quốc gia đến và/hoặc quá cảnh (nếu có). Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi bạn không thực hiện các yêu cầu về đi lại và nhập cảnh, bao gồm nhưng không giới hạn, hộ chiếu hoặc visa không hợp lệ dẫn đến bị trục xuất, thay đổi sắp xếp chuyến bay và bất kỳ chi phí nào liên quan tới việc không tuân thủ đó mà bạn phải chịu. Vui lòng bấm vào đây để kiểm tra các yêu cầu về đi lại và nhập cảnh.
 13. Khi bạn làm thủ tục check-in, bạn phải tuân thủ các điều khoản chuyên chở của hãng hàng không. Vui lòng truy cập trang web chính thức của hãng hàng không để xem nội dung bản điều khoản chuyên chở.
 14. Chúng tôi chỉ cung cấp nền tảng để bạn có thể đặt chuyến bay, việc khai thác và thực hiện chuyến bay thuộc trách nhiệm của Hãng hàng không tương ứng. Do đó, chúng tôi không có tư cách để xuất hóa đơn thay mặt Hãng hàng không cho mục đích thu hồi thuế.
 15. Bạn đồng ý và thừa nhận rằng Nhà cung cấp dịch vụ lữ hành của chúng tôi có thể liên lạc trực tiếp với bạn để thông báo về các gián đoạn với chuyến bay.

Thay đổi (bao gồm nâng cấp), Hủy hoặc Hoàn tiền Vé máy bay

 1. Bạn nên kiểm tra quy tắc giá vé và các điều kiện áp dụng với hãng hàng không tương ứng khi đặt Vé máy bay. Điều này là vì các quy tắc và điều kiện có thể khác nhau tùy theo hạng vé và điểm bán vé. Ngoài ra, các điều kiện để đổi hoặc hủy Vé máy bay của bạn sẽ tùy thuộc vào việc đổi/hủy là yêu cầu từ phía bạn hay Hãng hàng không. Vì chúng tôi là điểm hỗ trợ khách hàng đầu tiên cho Vé máy bay của bạn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ cung cấp cho bạn thông tin liên quan hoặc giúp bạn kết nối với Hãng hàng không tương ứng.
 2. Trong trường hợp bạn quyết định hủy bất kỳ vé chuyến bay nào, bao gồm tự nguyện ‘bỏ chỗ’, chính sách hủy vé và hoàn tiền đối với mọi Chuyến bay sẽ tuân theo quy định và điều kiện giá vé hiện hành của Hãng hàng không và/hoặc bất kỳ luật trong nước hiện hành nào điều chỉnh vấn đề này. Để biết thêm thông tin về quy tắc và điều kiện về vé của Hãng hàng không hoặc luật trong nước điều chỉnh vấn đề này, vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi.
 3. Không kể những điều trên, nếu bạn đủ điều kiện để được hoàn tiền theo các quy định và điều kiện giá vé của Hãng hàng không (bao gồm luật quốc gia tương ứng), bạn đồng ý và chấp nhận rằng việc hoàn tiền sẽ phải chịu phí và khoản phí này không bao gồm trong mọi khoản phí được quy định bởi Hãng hàng không, chúng tôi và Nhà cung cấp dịch vụ lữ hành. Mặc dù đây là các khoản phí bổ sung, nhưng chúng là một phần trong thù lao của chúng tôi cho các dịch vụ Đặt vé máy bay. Chính sách về vé và phí dịch vụ sẽ được hiển thị cho bạn trên Nền tảng trước khi bạn xác nhận thanh toán Vé máy bay.
 4. Phí hủy vé này sẽ do Hãng hàng không, chúng tôi và Nhà cung cấp dịch vụ lữ hành tính và được khấu trừ vào số tiền đã thanh toán cho Vé máy bay của bạn. Để minh họa, khoản tiền hoàn lại bạn nhận được sẽ bằng tổng số tiền bạn đã trả cho Vé máy bay trừ các loại phí hủy vé áp dụng. Để tránh nhầm lẫn, bạn cũng miễn trừ cho chúng tôi bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào liên quan đến chênh lệch tỷ giá hối đoái do quy đổi các loại tiền tệ liên quan mà bạn thanh toán sang một loại tiền tệ khác để thanh toán phí hủy vé cho Nhà cung cấp dịch vụ lữ hành.
 5. Trong trường hợp Vé máy bay của bạn bị Hãng hàng không hủy, bạn có thể chọn chuyển Vé máy bay của mình sang một ngày khác, tùy thuộc vào khả năng điều chỉnh của Hãng hàng không. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi tại đây​. Để tránh nhầm lẫn, nếu bạn chọn không chuyển Vé máy bay của mình sang một ngày khác, bạn đồng ý và chấp nhận chính sách hoàn tiền theo Điều 19 ở trên.
 6. Theo nội dung nêu trên, bạn đồng ý và chấp nhận rằng chúng tôi sẽ không phải chịu trách nhiệm pháp lý cho bất kỳ thiệt hại, khiếu nại hoặc bồi thường nào trong trường hợp Hãng hàng không hoặc bạn hủy chuyến bay hoặc thay đổi chuyến bay.
 7. Chúng tôi là điểm hỗ trợ khách hàng đầu tiên liên quan đến phiếu Đặt vé máy bay của bạn, đặc biệt là về các vấn đề hoàn tiền, vì vậy nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi.

Tự chuyển máy bay

 1. Chúng tôi không chịu trách nhiệm hay có trách nhiệm pháp lý đối với trường hợp chậm chuyến, thay đổi, chuyển hướng hoặc hủy (các chuyến bay) khi đặt vé tự chuyển máy bay.
 2. Chúng tôi không có bất kỳ đảm bảo hay bảo hiểm nào cho trường hợp đặt vé tự chuyển máy bay.
 3. Với các vé tự chuyển máy bay, bạn có nghĩa vụ và trách nhiệm đáp ứng mọi yêu cầu nhập cảnh, bao gồm nhưng không giới hạn, visa, giấy tờ y tế và thông hành để quá cảnh (nếu có) trong hành trình.
 4. Bạn chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc chuyển và ký gửi hành lý từ chuyến bay này sang chuyến bay khác, đi lại giữa các nhà ga (bằng tàu, taxi, xe buýt hoặc bất kỳ phương tiện vận tải nào khác) và có mặt để được tiếp nhận tại cổng lên máy bay đúng giờ cho chuyến bay nối chuyến tiếp theo.
 5. Bạn phải tự chịu chi phí và tự chi trả cho, bao gồm nhưng không giới hạn, chỗ ở, ăn uống, đi lại, bảo quản hành lý, bảo hiểm du lịch, hỗ trợ mặt đất, điều trị y tế, thay đổi về giá, an toàn và an ninh trong trường hợp khẩn cấp (ví dụ: sân bay dừng hoạt động, đình công, sự cố kỹ thuật, thiên tai, máy bay chuyển hướng) và thay đổi về lịch bay trong khi quá cảnh giữa các chuyến bay tự chuyển tiếp.
 6. Vì loại dịch vụ và mức độ dịch vụ do các Hãng hàng không tương ứng cung cấp trong vé tự chuyển máy bay có thể khác nhau, bạn phải đảm bảo biết đầy đủ về các điều kiện này khi đặt vé tự chuyển máy bay.

Nội dung khác

 1. Chúng tôi có quyền sử dụng bất kỳ dữ liệu cá nhân nào đã thu thập tuân theo cam kết bảo mật của chúng tôi, có thể tham khảo chính sách này bằng cách bấm vào liên kết: https://www.airasia.com/aa/about-us/vi/vn/privacy-statement.html. Bằng việc sử dụng Nền tảng, bạn được cho là đã chấp thuận việc sử dụng dữ liệu đó mà không được trả tiền dưới bất kỳ hình thức nào.
 2. Chúng tôi có thể liên hệ với bạn về bất kỳ vấn đề gì liên quan tới Nền tảng, tại bất kỳ thời điểm nào mà chúng tôi xét thấy thích hợp, qua email hoặc bất kỳ phương tiện liên lạc nào mà chúng tôi xét thấy thích hợp.
 3. Bạn đồng ý rằng sau khi Vé máy bay được xuất, bạn không được phép thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thông tin cá nhân của mình.
 4. Hãng hàng không tương ứng sẽ chịu trách nhiệm cuối cùng với bất kỳ trường hợp hủy hay tạm dừng Vé máy bay nào. Để tránh nhầm lẫn, khi Hãng hàng không tương ứng hủy hoặc tạm dừng Vé máy bay, bạn sẽ không có quyền khiếu nại hoặc nhận bồi thường từ Airasia Com Travel Sdn Bhd đối với bất kỳ và tất cả tổn thất xảy ra hoặc phát sinh là kết quả trực tiếp hay gián tiếp của hành động hủy hoặc tạm dừng
 5. Chúng tôi có toàn quyền thay đổi, xóa, cập nhật hoặc bổ sung bất kỳ nội dung nào trong bản Điều khoản và Điều kiện này (toàn bộ hoặc một phần) tùy từng thời điểm mà không cần thông báo trước. Khách hàng có trách nhiệm kiểm tra nội dung cập nhật mới nhất trên trang web của chúng tôi tùy từng thời điểm. Quyết định của chúng tôi liên quan tới mọi mặt của Nền tảng và/hoặc Chuyến bay được coi là quyết định cuối cùng, có tính ràng buộc và xác định trong mọi hoàn cảnh và chúng tôi sẽ không chấp nhận mọi thư từ, phàn nàn hoặc khiếu nại dưới bất kỳ hình thức nào.
 6. Chúng tôi, các công ty con, bên liên kết và công ty liên kết của chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ tổn thất (bao gồm, không giới hạn đối với, các tổn thất gián tiếp, đặc biệt, mang tính hậu quả hoặc mất lợi nhuận), chi phí, thiệt hại, thương tích cá nhân hoặc tử vong gặp phải hoặc phải chịu (cho dù có phát sinh từ hành vi sơ suất của bất kỳ cá nhân nào hay không) liên quan tới Vé máy bay.
 7. Chúng tôi không chịu trách nhiệm thực hiện các Chuyến bay. Do đó, bất kỳ tổn thất (bao gồm, nhưng không giới hạn, tổn thất hoặc tổn thất lợi nhuận gián tiếp, đặc biệt hoặc có tính chất hậu quả), chi phí, thiệt hại, thương tật cá nhân hoặc tử vong nào phải chịu hoặc kéo dài (dù có phát sinh do sơ suất của bất kỳ người nào hay không) liên quan đến việc khai thác hoặc thực hiện các Chuyến bay, bạn phải liên hệ trực tiếp với Hãng hàng không tương ứng.
 8. Airasia Com Travel Sdn Bhd không chịu trách nhiệm thực hiện Chuyến bay. Do đó, trong trường hợp có bất kỳ tổn thất (bao gồm, nhưng không giới hạn, tổn thất hoặc tổn thất lợi nhuận gián tiếp, đặc biệt hoặc có tính chất hậu quả), chi phí, thiệt hại, thương tật cá nhân hoặc tử vong nào phải chịu hoặc kéo dài (dù có phát sinh do sơ suất của bất kỳ người nào hay không) liên quan đến việc khai thác hoặc thực hiện các Chuyến bay, khách hàng phải liên hệ trực tiếp với Hãng hàng không tương ứng.
 9. Bạn đồng ý bảo vệ và bồi thường cho chúng tôi và bất kỳ cán bộ, giám đốc, nhân viên và đại lý của chúng tôi trước bất kỳ khiếu nại, nguyên nhân tố tụng, yêu cầu, việc thu hồi, tổn thất, thiệt hại, các khoản tiền phạt, hình phạt hoặc các chi phí hay phí tổn khác thuộc bất kỳ loại hay tính chất gì, bao gồm, nhưng không giới hạn, phí pháp lý và kế toán hợp lý, từ bên thứ ba do kết quả của việc bạn vi phạm bản Điều khoản và Điều kiện này, vi phạm pháp luật hay quyền của bên thứ ba hoặc việc bạn sử dụng thông tin của chúng tôi.
 10. Ngoài các điều khoản và điều kiện trong tài liệu này, bạn cũng thừa nhận và đồng ý rằng khi làm thủ tục check-in, bạn sẽ phải tuân theo các điều khoản chuyên chở của Hãng hàng không tương ứng có thể tìm đọc trên trang web của Hãng hàng không đó.
 11. Trong trường hợp có sự khác biệt giữa bản điều khoản và điều kiện này và các điều khoản và điều kiện của Hãng hàng không, các điều khoản và điều kiện này sẽ được ưu tiên áp dụng nhưng chỉ trong phạm vi sự khác biệt đó.
 12. Bản Điều khoản và Điều kiện này được viết bằng tiếng Anh. Trong trường hợp bản dịch bản Điều khoản và Điều kiện này có mâu thuẫn với bản tiếng Anh, bản tiếng Anh sẽ được lấy làm chuẩn và có đầy đủ hiệu lực.